ขอเชิญชวนคณาจารย์​ นิสิต​นักศึกษา​ และผู้สนใจ​ ​เข้าร่วมฟังการสอบปากเปล่าปริญญา​นิพนธ์​ของนิสิตหลักสูตร​ ก​ศ.ม.(คณิตศาสตร์)​

ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ เปิดให้นิสิตเก็บตกสามารถลงทะเบียนเรียนรายวิชา
ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์  เปิดให้นิสิตเก็บตกสามารถลงทะเบียนเรียนรายวิชา

ประกาศระเบียบการรับสมัครคัดเลือกเข้าเป็นนิสิตประจำปีการศึกษา 2564 TCAS รอบที่ 1 แฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio) ดูรายละเอียดเพิ่มเติม admission.swu.ac.th

โครงการอบรมเสริมสร้างอัจฉริยภาพทางชีววิทยา การประยุกต์ด้วยเทคนิคปฏิกิริยาลูกโซ่พอลีเมอเรส ในการระบุชนิดปรสิตและหนอนพยาธิ และ ทักษะปฏิบัติการการใชข้กล้องจุลทรรศน์

Author: Montawan/Wednesday, November 25, 2020/Categories: บริการวิชาการ

ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอต้อนรับน้องๆ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ 1 และ 4 จากโรงเรียน เบญจมราชานุสรณ์ เข้าร่วมโครงการอบรมเสริมสร้างอัจฉริยภาพทางชีววิทยา "การประยุกต์ด้วยเทคนิคปฏิกิริยาลูกโซ่พอลีเมอเรส ในการระบุชนิดปรสิตและหนอนพยาธิ" และ ทักษะปฏิบัติการการใชข้กล้องจุลทรรศน์ ในวันที่ 31 ตุลาคม 2563

กิจกรรมนี้น้องๆ ได้รับความรู้ในการนำ DNA ที่สกัดมาทำ PCR และ Gel electrophoresis และการฝึกทักษะการใช้กล้องจุลทรรศ์ โดยน้องๆ ทุกคน มีความตั้งใจทำการทดลองเป็นอย่างมาก ตั้งแต่สกัด DNA จนมาถึง Run Gel รวมไปถึงได้ใช้กล้องจุลทรรศน์เปิดโลกสำรวจสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วต่างๆ โดย น้องๆ หลายคนที่ผ่านการอบรมครั้งนี้ไปรู้สึกว่าชีวะเป็นวิชาที่สนุกและน่าเรียนมากขึ้นอีกเยอะเลย ทำให้ทีมงานของเราโดยเฉพาะคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ทุกท่าน ดีใจที่ทำให้น้องๆ ทุกคนรู้สึกรู้สึกว่าวิชาชีววิทยาไม่น่าเบื่อ

ทั้งนี้ภาควิชาต้องขอขอบคุณคณาจารย์จากโรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ ด้วยนะครับที่ ให้ความเชื่อมั่นในภาควิชาของเรา

สุดท้ายนี้ หากน้องๆ โรงเรียนไหนสนใจ กิจกรรมที่ได้รับความรู้และเทคนิคแบบนี้ สามารถติดต่อ ได้ที่ภาควิชาชีววิทยาคณะวิทยาศาสตร์ มศว ได้เลยนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : Link